Nhiếp ảnh như một mê cung, luôn luôn lừa người cầm máy cũng như khán giả của anh ta, bởi vì mọi đường thẳng hướng tới sắc màu của ánh sáng, — đều là ngõ cụt. Chỉ một lần lạc lối, sẽ rất khó để quay lại, thậm chí, không bao giờ có thể làm lại. Luẩn quẩn đi tìm điểm sáng của đam mê, nhiếp ảnh gia có đủ thời gian hay không, hay lại quay về điểm xuất phát của một tờ giấy trắng? Điều đó không quan trọng. Liên tục đi tìm cái đẹp — đó cũng chính là cái đẹp.
MiukaFoto 
(born in 1972)

THỨ TỰ

Hai thể giống nhau về hình, có tỷ lệ diện tích giảm dần như nhau, khi đó chúng được nhìn theo thứ tự nào?

Hình 227 là 4 hình tròn nhỏ dần theo tỷ lệ của CHÚA 1:0,618. Hình 228 cũng giảm dần theo một tỷ lệ khác. Cả hai dãy đó đều hài hoà.


Giờ chúng ta chuyển sang hình 229: 4 hình tròn được sắp xếp thẳng hàng và nhỏ dần đều theo đường chéo. Mắt chúng ta tự động nhìn từ trên xuống dưới, từ to đến nhỏ.

Giả sử trong dãy đó chúng ta thay đổi qui luật giảm dần của bất kì cặp tròn nào, sẽ xuất hiện sự nghịch mắt (hình 230-232).

Và sau đây là điều thú vị nhất của post ngày hôm nay:

Giả sử chúng ta xáo trộn thứ tự sắp xếp của các hình tròn. Khi đó thứ tự nhìn của mắt vẫn không thay đổi. Đó là bản năng duy trì một thứ tự: Từ tiền cảnh cho đến hậu cảnh. Hình 233-236.

Bạn có thể phản đối. Nhưng phần đông loài người có đôi mắt như thế.

29 Aug 2017


Cảm ơn bạn đã đọc. Hãy Đăng ký một tài khoản để nhận tin bài mới từ MiukaFoto. Thank you!
Hashtags:
Lapin
 

Back to List

Bạn muốn để lại lời nhắn? Hãy đăng nhập nhé <3!